Những Điều Tiếc Nuối Của Xuân Trường Trong Năm 2022

xuan truong 2 1
5/5 - (1 bình chọn)

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có một trận giao hữu với Ấn Độ vào ngày 27/9. Nhưng thật đáng tiếc khi Xuân Trường không thể đeo bám. Dường như vận đen đang đeo bám cầu thủ này, khi hết chấn thương lại đến covid. Đáng sợ hơn là sau những lần bỏ lỡ này, vị trí của anh tại đội tuyển liệu có bị thay thế. Hãy cùng thể thao hi88vip để biết rõ hơn điều gì đang xảy ra.

Vận xui đeo bám Xuân Trường

Xuân Trường là một cầu thủ tài năng có khả năng dẫn dắt trên sân, tuy nhiên, trong năm nay, dường như vận xui đang đeo bám lấy anh.

Xuân Trường đã không được gọi lên tuyển hồi tháng 6 trong trận giao hữu với Afghanistan. Nhưng lần này, anh lại có tên để gọi lên tuyển, trong 31 cái tên. Song  trước khi lên tuyển anh lại bị chấn thương ở đùi, điều này khiến Xuân Trường phải nghỉ thi đấu 2 tuần. Điều này khiến anh không thể gặp mặt trong các trận đấu của HAGL.

Vận xui đeo bám Xuân Trường
Vận xui đeo bám Xuân Trường

Song anh cũng muốn toàn tâm, toàn ý để phục hồi thể lực, mong muốn có một thể trạng tốt khi lên tuyển Việt Nam. Vì anh đã từng mất suất đá chính thức nên thời điểm hiện tại là lúc chứng minh thực lực của mình trong trận đấu với Singapore và Ấn Độ.

Thật không may cho cầu thủ người Tuyên Quang trong lần hội quân này, sau 3 ngày tập luyện cùng Đội tuyển Việt Nam. Xuân Trường và Văn Thanh cùng bị mắc Covid-19. Trong khi Văn Thanh bình phục nhanh chóng sau 2 ngày, thì Xuân trường vẫn cho kết quả âm tính. Thậm chí anh còn bị những di chứng hậu Covid nên chưa thể phục hồi hoàn toàn để tham gia thi đấu.

Ở trận gặp Singapore, HLV Park Hang Seo thử nghiệm những nhân tố mới. Còn ở trận gặp Ấn Độ thì sẽ là cơ hội cho những cầu thủ cũ. Quang Hải và Công Phượng cùng đá chính và đã tạo nên chiến thắng 3 -0 trước Ấn Độ. Như vậy cơ hội của Xuân Trường một lần nữa đã bị trôi qua.

Mất vị trí ở đội tuyển

Tính cả lần hội quân này, Xuân Trường đã bị mắc Covid-19: 2 lần, khiến anh không thể vào sân thi đấu. Lần thứ nhất là vào tháng 3/2022 khi chuẩn bị cho trận gặp Oman và cho chuyến đi Nhật Bản trong vòng loại World Cup. Anh không có mặt để tham dự, trong khi đã có mặt trong những trận đầu tiên.

Có khả năng mất vị trí ở đội tuyển
Có khả năng mất vị trí ở đội tuyển

HLV Park Hang Seo đã phải tìm những phương án thay thế tốt nhất cho Xuân Trường trong thời điểm đó. Cũng chính vì lý do đó, tại trận giao hữu hồi tháng 6, HLV Park Hang Seo đã tìm phương án dự phòng cho Xuân Trường.

Nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng, ngay cả khi Xuân Trường bị loại cũng là chuyện bình thường, vì bóng đá cần nhiều nhân tố mới. Chưa kể thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo đang muốn phát triển đội hình và nhân sự mới, với mong muốn đưa đội tuyển bước vào thời kỳ mới.

Vì vậy, Xuân Trường đã bị bỏ lỡ mất cơ hội quan trọng khi bị gọi lên tuyển lần thứ nhất hồi tháng 3. 

Vào thời điểm hiện tại, nếu không có Xuân Trường thì HLV Park Hang Seo có thể sử dụng TRần Đình Trọng, Nguyễn Hoàng Đức, Tuấn Anh hay Lương Duy Cương. Song với tiền đề là lấu sự ổn định thành thành của đội tuyển Việt Nam là tiền đề thì Xuân Trường vẫn là lựa chọn tốt.

Song muốn phát triển bóng đá Việt Nam cao hơn, thì không chỉ chơi phòng ngự mà cả phải chơi tấn công. Bởi vậy sẽ có nhiều nhân tố mới được lựa chọn. Song có những trận đấu cầu thủ không đủ sức để đá xuyên suốt trận thì có thể Xuân Trường sẽ là phương án thay ra, thay vào. Thay vì một vị trí chơi chính.

Xuân Trường đã bỏ lỡ 3 lần hội quân trong 9 tháng qua
Xuân Trường đã bỏ lỡ 3 lần hội quân trong 9 tháng qua

Trong 9 tháng qua, đã có 3 lần hội quân của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Xuân Trường đã có 2 lần được gọi lên tuyển, nhưng anh lại bị Covid-19, 1 lần thì không được gọi. NHư vậy, anh chưa đá trận nào cho đội tuyển quốc gia. Chắc hẳn cầu thủ này cũng đang rất lo lắng về tương lai của mình trong đội tuyển.

Sau chiến thắng 3- 0 trước Ấn Độ, HLV Park Hang Seo nói rằng, Việt Nam vẫn chưa có đội hình tốt nhất để vào AFF Cup. Với điều này, vị chiến lược gia vẫn đang tìm kiếm và thử nghiệm những chiến lược, sử dụng cả những nhân tố cũ và mới để giúp đội tuyển có được sức mạnh tốt nhất.

AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm, hy vọng vào thời điểm đó, Xuân Trường sẽ được gọi lên tuyển được thi đấu mà không mắc phải những vận xui như 3 lần vừa qua. Thể thao hi88 sẽ tiếp tục đồng hành cùng những người yêu bóng đá trong những tin tức thể thao mới nhất.

/**/