Hướng Dẫn Cách Chữa Gà Đá Bị Què Từ A Đến Z  Hiệu Quả Nhất

Hướng dẫn cách chữa gà đá bị què hiệu quả nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Làm sao để chữa gà đá bị què là điều mà rất nhiều anh em thắc mắc. Bởi những chú gà chiến mà bị què thì coi như bỏ đi. Vậy thì hãy cùng Hi88 tìm hiểu những cách chữa gà đá què hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chữa gà đá bị què hiệu quả nhất

Anh em nào đang tìm kiếm phương pháp chữa gà đá bị què hiệu quả thì hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

Xác định vị trí bị gãy

Để có thể chữa khỏi cho gà chiến bị gãy chân thì anh em cần phải xác định được vị trí gãy. Sau đó hãy cạo hết phần lông ở vị trí đó để có thể bó bột. Trong quá trình bó bột, anh em cần sử dụng thêm thuốc giảm đau để giúp gà chiến nhanh hồi phục.

Hãy ra tiệm thú y mua thuốc giảm đau cho gà. Tuy nhiên, anh em cần phải xem liều lượng và dựa vào cân nặng của gà để cho uống với liều lượng phù hợp. Sau đó dùng đá chườm vào vị trí bị gãy ít nhất 15 phút/ngày.

Đắp muối vào vị trí bị gãy rồi nẹp cố định, cuối cùng là dùng băng dán lại. Anh em cần phải thực hiện công việc ngày đều đặn 3 lần 1 ngày. Tránh băng quá chặt bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, dẫn đến tình trạng hoại tử.

Hướng dẫn cách chữa gà đá bị què hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách chữa gà đá bị què hiệu quả nhất

Cách chữa gà đá bị què bằng phương pháp chăm sóc đặc biệt

Khi gà bị què và đang trong thời gian hồi phục, anh em nên chăm sóc đặc biệt để chiến kê mau hồi phục. Khi thực hiện cách chữa gà này, anh em cần phải làm sạch chuồng gà và lựa chọn chuồng càng nhỏ càng tốt. Điều này sẽ hạn chế gà di chuyển nhiều hay bật nhảy khiến vết thương lâu khỏi.

Hãy bổ sung thêm tôm, tép trong khẩu phần ăn để tăng thêm canxi. Và trong những ngày đầu gà chiến bị gãy chân chúng sẽ hay bỏ ăn và bị sốt. Anh em cần chăm sóc và đút cho gà ăn để gà không bị yếu hơn.

Xoa bóp cho gà

Cách chữa gà đá bị què này rất hiệu quả, anh em nên áp dụng 2 đêns 3 tuần tùy vào khả năng hồi phục của chiến kê. Sau khi tình trạng của gà chiến đã ổn định và tháo băng thì hãy xoa bóp rượu thuốc để gà không bị giãn cơ.

Mặc dù vết thương đã lành thế nhưng vẫn nên hạn chế việc chạy nhảy hay đi lại, ra trường. Anh em nên đợi khi gà khỏi hoàn toàn mới luyện tập trở lại nhé.

Tại sao gà chiến lại bị què chân?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các chiến kê bị què chân. Đó có thể là nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Dưới đây là những lý do khiến gà đá bị què:

Gà bị què có thể do di truyền tăng trọng nhanh. Điều này là do việc lai phối giống không đảm bảo chất lượng nên tạo ra những chu gà dị tật.

Không gian chăm nuôi quá chật hẹp, gà không có không gian để đi lại cũng là một trong những nguyên nhân khiến chân bị què.

Chế độ dinh dưỡng không được chú trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của chiến kê. Khi thiếu canxi, chân gà sẽ rất dễ bị què.

Tại sao gà chiến lại bị què chân?
Tại sao gà chiến lại bị què chân?

Trong quá trình chiến đấu, gà có thể bị thương do chịu những trận đòn mạnh của đối phương.

Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác dẫn đến gà bị què chân như: bệnh loãng xương, viêm da chân, thiếu Mangan,… Nếu như gà chiến của mình bị gãy chân, anh em hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân để có cách chữa gà đá bị què hiệu quả nhất.

Xem thêm: Đá Gà Trực Tiếp Hi88: Đặt Cược Ít, Trúng Thưởng Nhiều 

Tại sao phải chữa gà đá bị què?

Trong đá gà, những chú gà đóng vai trò quan trọng nhất quyết định đến vấn đề thắng thua của các cược thủ. Chính vì thế, bên cạnh việc lựa chọn những chú gà chiến khỏe mạnh thì cách chăm sóc gà tốt cũng rất cần thiết.

Khi gà chiến của anh em không may bị gãy, hãy tìm mọi cách để chữa trị. Bởi chi phí để mua một chú gà mới và bắt đầu huấn luyện lại từ đầu là không hề nhỏ. Không chỉ mất tiền bạc mà còn tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Vậy nên, hãy tìm cách chữa gà đá bị què hiệu quả để chữa trị cho chiến kê của mình. Có như vậy thì gà mới nhanh chóng hồi phục và tiếp tục thi đấu, giành tiền thưởng về cho anh em.

Tại sao phải chữa gà đá bị què?
Tại sao phải chữa gà đá bị què?

Anh em có thể áp dụng những cách chữa gà đá bên trên để giúp chiến kê của mình hồi phục nhanh nhất. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh để gà được hồi phục hoàn toàn. Anh em không nên huấn luyện nóng vội khi chiến kê vẫn chưa khỏe mạnh hẳn. Điều này sẽ khiến cho chân của gà bị yếu hơn và không chịu được những cú đá của đối thủ cũng như ra đòn mạnh.

Tổng kết

Trên đây là những cách chữa gà đá bị què mà anh em có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng qua những gợi ý của Hi88, anh em sẽ có thể chữa khỏi vết thương của gà chiến để có thể tham gia đá gà chiến nhất nhé. 

/**/